เคล็ดลับการเลือก “สีทาบ้าน” เลือกอย่างไรให้ถูกโฉลกกับผู้อยู่อาศัย เสริมดวงให้อยู่ดีมีสุข

บ้าน คือ สิ่งสำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งในชีวิต การตกแต่งบ้านจึงเป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจในรายละเอียดให้มาก แม้กระทั่งการเลือก “สีทาบ้าน” ให้ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้านหรือผู้ที่อยู่อาศัย เพราะเชื่อว่าจะทำให้คนในบ้านมีความสุข ช่วยเสริมดวง นำพาโชคลาภให้กับคนในบ้าน

เลือกสีบ้านมงคลประจำวันเกิด

คนเกิดวันอาทิตย์

  • สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์นั้น สีเขียว จะช่วยเสริมดวงในเรื่องของความรัก สีขาว สีชมพู สีเขียว ช่วยเสริมดวงการเงิน สีแดง เสริมความมั่นคง มั่งคั่งในชีวิต ให้กับผู้อยู่อาศัย

สีที่ควรเลี่ยง : สีน้ำเงิน

คนเกิดวันจันทร์

  • สีโทนอ่อน อย่าง สีฟ้าอ่อน หรือสีเขียวอ่อน จะช่วยเสริมดวงความรักของคนที่เกิดวันจันทร์ จากที่มีเสน่ห์อยู่แล้ว จะยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์มากขึ้นไปอีกเป็นทวีคูณ อีกทั้งยังช่วยเสริมดวงเรื่องของการเงินและโอกาสในการทำงานมากขึ้นอีกด้วย

สีที่ควรเลี่ยง : สีส้ม

คนเกิดวันอังคาร

  • สีโทนอ่อนหรือสีโทนเย็น อย่าง สีเขียว สีเขียวมะนาว สีเหลืองชานม สีฟ้าอ่อน เนื่องจากสีโทนเย็นและสีโทนอ่อนจะช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย เย็นสบาย สงบ ช่วยสร้างสมาธิให้กับผู้อยู่อาศัย เสริมเรื่องความมั่นคงและการเรียนของคนในบ้าน

สีที่ควรเลี่ยง : สีขาว

คนเกิดวันพุธ

  • สำหรับผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน สีบ้านมงคล ได้แก่ สีฟ้า สีขาว หรือสีแสด เนื่องจากจะช่วยเสริมความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า กระตือรือร้น และเสริมเรื่องธุรกิจ การงาน การเงิน
  • สำหรับผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืน สีบ้านมงคล ได้แก่ สีเทา สีขาวนวล เนื่องจากช่วยสร้างความสงบและผ่อนคลาย เสริมความสัมพันธ์คนในครอบครัว

สีที่ควรเลี่ยง : สีครีม , สีชมพู

คนเกิดวันพฤหัสบดี

  • คนที่เกิดวันพฤหัสบดี เหมาะกับสีเอิร์ธโทน อย่าง สีน้ำตาล สีอิฐ สีเขียวใบไม้ สีเขียวขี้ม้า กลุ่มสีนี้จะช่วยเพิ่มความหรูหราและอบอุ่น อีกทั้งยังช่วยเสริมดวงเรื่องของสุขภาพและความสัมพันธ์ของคนในบ้านให้ดีขึ้น

สีที่ควรเลี่ยง : สีม่วง , สีดำ

คนเกิดวันศุกร์

  • แนะนำเป็นสีเทาหรือสีควันบุหรี่ แต่ถ้าหากเป็นสีทาบ้านภายนอก ให้เลือกเป็นสีขาว สีเขียวอ่อน สีส้มอ่อน จะช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังช่วยเสริมดวงด้านการเงินให้เจริญรุ่งเรือง

สีที่ควรเลี่ยง : สีเทา , สีทอง

คนเกิดวันเสาร์

  • สีเขียวอ่อน สีขาว และสีควันบุหรี่ จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยจิตใจมีแต่ความสงบ ร่มเย็น มีแต่ความสุข ในด้านของการงานจะมีแต่ความเจริญก้าวหน้า ร่ำรวยเงินทอง

สีที่ควรเลี่ยง : สีเขียวเข้ม

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.